Vùng trồng dược liệu Ngưu Tất

Vùng trồng dược liệu Ngưu tất

Vùng trồng dược liệu Ngưu Tất
01/11/2018 - 10:11:45 AM | 2068
Công Ty TNHH thảo dược O.K.B triển khai vùng trồng Ngưu Tất theo tiêu chuẩn GACP - WHO trên địa bàn tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình với diện tích 50 hecta.

  Hiện nay, Công Ty TNHH thảo dược O.K.B triển khai vùng trồng Ngưu Tất theo tiêu chuẩn GACP - WHO trên địa bàn tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình với diện tích 50 hecta. 

Thời gian canh tác Ngưu Tất kéo dài 4 tháng, bắt đầu từ tháng 10, kết thúc vào tháng 3 năm sau . Sản lượng trung bình hàng năm là 400 - 450 tấn Ngưu tất tươi.


( Hình ảnh Vùng trồng Ngưu Tất Tại Thái Bình)

    Cây Ngưu Tất được người dân triển khai trồng theo tiêu chuẩn canh tác dược liệu sạch GACP - WHO. Các công tác chăm bón, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đều được chấp hành một cách nghiêm túc chỉ đạo của cán bộ kỹ thuật và được giám sát thường xuyên. Sau khi thu hoạch người trồng sẽ tiến hành phân loại, loại bỏ tạp chất và rửa sạch.

 

 

(Hình ảnh Ngưu Tất sau khi thu hoạch)

   Để đảm bảo Dược liệu Ngưu Tất đạt tiêu chuẩn dược liệu sạch công ty đã đầu tư hệ thống sấy nhiệt sạch với công suất 20-25 tấn tươi/ 1 ngày. Với tiến độ như thế, tất cả Ngưu Tất thu hoạch xong sẽ được chế biến và sơ chế kịp thời, không gặp tình trạng hỏng, mốc do để quá lâu. Công nghệ sấy nhiệt sạch giúp cho sản phẩm Ngưu Tất khô sạch hoàn toàn ( không diêm sinh, không muội than, không chất bảo quản...). Hơn nữa do sản phẩm có hàm ẩm 7-11% ( đạt tiêu chuẩn dược điển VN V và dược điển Trung Quốc 2015) nên Ngưu Tất khô có thể lưu trữ trong thời gian 18 tháng mà không cần sấy lại hay phải dùng diêm sinh để bảo quản.

( Hình ảnh Ngưu Tất tươi trong lò sấy)

Sản phẩm Ngưu Tất trên được đưa về nhà máy của công ty và kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn Dược Điển VN V và Dược Điển Trung Quốc 2015. Kết quả cho thấy sản phẩm có hoạt chất cao hơn so với các yêu cầu trên.

Sản phẩm Ngưu Tất của ty TNHH Thảo dược O.K.B được sản xuất với tiêu chuẩn 3 sạch : 

- Trồng trọt, canh tác sạch

- Sơ chế, chế biến sạch

- Bảo quản sạch.

Từ những tiêu chí trên, Chúng tôi mong muốn đem sản phẩm đạt chất lượng vượt trội và an toàn đến người sử dụng.

 

0
Gọi điện SMS Chỉ đường