Vùng trồng dược liệu Ích Mẫu

Vùng trồng dược liệu Ích Mẫu

Vùng trồng dược liệu Ích Mẫu
08/04/2019 - 04:04:04 PM | 1555
TNHH Thảo Dược O.K.B đã xây dựng một vùng trồng dược liệu Ích Mẫu tại Đồng Tháp. Ích mẫu ở đây được trồng quanh năm, 2 -3 tháng 1 vụ thu hoạch. Đây được đánh giá là một loại dược liệu dễ trồng, cho giá trị kinh tế cao và ít rủi ro cho người nông dân.

           Ích Mẫu là một loại dược liệu thân thảo mọc hoang dại trên các vùng đồi núi của nước ta. Đây cũng là một loại dược liệu quý, là thành phần chính của nhiều bài thuốc hoạt huyết, an thần.... Chính vì lý do đó nên nhu cầu sử dụng Ích Mẫu trên thị trường là rất lớn, nếu chỉ thu hái tự nhiên thì số lượng sẽ không đủ cho nhu cầu sử dụng trong nước và chất lượng sản phẩm không ổn định. 

         Để có một nguồn cung cấp Ích Mẫu ổn định, lâu dài về số lượng và chất lượng, công ty TNHH Thảo Dược O.K.B đã xây dựng một vùng trồng dược liệu Ích Mẫu tại Đồng Tháp. Ích mẫu ở đây được trồng quanh năm, 2 -3 tháng 1 vụ thu hoạch. Đây được đánh giá là một loại dược liệu dễ trồng, cho giá trị kinh tế cao và ít rủi ro cho người nông dân. Hàng năm, vùng trồng dược liệu ích mẫu cho thu hoạch 100-120 tấn dược liệu khô. Ích mẫu được cắt từng đoạn 2-3 cm, phơi khô, nén khối rồi đem bảo quản trong kho. Sản lượng trên đủ cấp 30% nhu cầu sử dụng trên thị trường.

0
Gọi điện SMS Chỉ đường