Vùng Dược liệu Sinh Địa

Vùng dược liệu Sinh Địa
09/04/2019 - 11:04:51 AM | 1605
Vùng trồng dược liệu Sinh Địa của công ty TNHH Thảo Dược O.K.B được triển khai tại các địa phương Bắc Giang, Đăk Nông, Kom Tum với diện tích 20 hecta, sản lượng dự kiến 250-300 tấn tươi 1 năm.

   Vùng trồng dược liệu Sinh Địa của công ty TNHH Thảo Dược O.K.B được triển khai tại các địa phương Bắc Giang, Đăk Nông, Kom Tum với diện tích 20 hecta, sản lượng dự kiến 250-300 tấn tươi 1 năm.

Thông thường cây Sinh Địa ( Địa Hoàng) sinh trưởng 5 -6 tháng, mỗi ha cho sản lượng thu hoạch 13-15 tấn/ 1 vụ. Bên cạnh trồng Địa Hoàng dược liệu, công ty còn triển khai trồng thử nghiệm giống mới, và sản xuất giống cho các vùng trồng lân cận. Đây là việc thiết yếu bởi vì sản lượng Sinh Địa trồng trong nước chỉ chiếm 1/30 nhu cầu sử dụng của Ngành dược Việt Nam.

( Giống Sinh Địa lá Tròn trồng thử nghiệm tại Komtum)

Hiện tại giống Sinh Địa trồng tại Việt Nam( được di thực từ Trung Quốc) đã thoái hóa cả về chất lượng đến sản lượng, vì thế nên công ty đã di thực giống mới từ bên Trung quốc về. Qua vụ đầu tiên thử nghiệm cho kết quả rất khả quan:

- Năng xuất cao hơn 30% so với giống cũ.

- Thời gian trồng rút ngắn 15-28 ngày so với giống cũ.

- Tỷ lệ chất chiết được trong dược liệu cao hơn 36%.

- Củ to, có mẫu mã đẹp hơn so với mẫu Sinh Địa cũ.

( Sinh Địa thu hoạch sau 154 ngày canh tác)

   Mục tiêu công ty TNHH Thảo Dược O.K.B đưa ra trong 2 năm tới là sẽ đưa giống Sinh Địa mới vào sản xuất mở rộng và cấp đủ 40% nhu cầu sử dụng của ngành Dược.

Địa Hoàng được canh tác theo tiêu chuẩn GACP- WHO, người trồng tuân thủ rất nghiêm túc các tiêu chí về chăm sóc, bón phân và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đáp ứng tiêu chuẩn trồng sạch.

Địa Hoàng sau khi thu hoạch được rửa sạch và sấy trong lò sấy Nhiệt sạch đến khi hàm ẩm chỉ còn dưới 12%. ( Đáp ứng yêu cầu sơ chế sạch)

Sinh Địa khô được đóng trong bao PE, có tráng nilong và 1 lớp lót nilong, bảo quản trong kho mát 16-22 độ. ( đáp ứng yêu cầu Bảo quản sạch)

Công ty TNHH Thảo Dược O.K.B hoạt động trên tiêu chí đưa sản phẩm " 3 sạch " đến người tiêu dùng :

- Canh tác sạch

- Sơ chế sạch

- Bảo quản sạch

( Địa Hoàng sấy khô)

 

0
Gọi điện SMS Chỉ đường