Trải nghiệm quản lý chất lượng từ vùng trồng tại O.K.B

Trải nghiệm thực tế mô hình trồng thảo dược của công ty O.K.B tại Phú Yên
04/05/2020 - 10:05:58 AM | 1312
Chủ động nguồn nguyên liệu, kiểm soát chất lượng đầu vào thông qua vùng trồng! Đó là phát biểu sau ngày trải nghiệm thực tế của chị Ngọc một đối tác đến từ Thành phố Hồ Chí Minh tại trang trại O.K.B tại Phú Yên.

Những ngày cuối tháng 4/2020, Nhân dịp nghỉ lễ, Tôi được người bạn tại thành phố Hồ Chí Minh mời ra Phú Yên tham quan mô hình trồng thảo dược của công ty anh ấy. Lần đầu tiên nghe về mô hình nên tôi và gia đình rất hào hứng. Chúng tôi đến Nha Trang vào chiều hôm trước để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho hành trình. Sáng hôm sau, khởi hành từ Nha Trang từ rất sớm, sau gần 3 giờ di chuyển qua các cung đường quốc lộ, đường làng, đường núi cuối cùng chúng tôi tới được cánh đồng thảo dược của công ty O.K.B. 

 

Sau khi vào bên trong láng trại nghỉ ngơi, Chúng tôi được người quản lý trang trại dẫn đi thăm cánh đồng thảo dược, được chia sẻ quy trình triển khai thực tế tại trang trại thảo dược như công đoạn từ xử lý đất, chọn giống, gieo giống, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế, bảo quản tại vườn theo mô hình GACP-WHO (Good Agricultural and Collection Practices for medicinal plants) 

Nói chút về GACP mà mình được nghe từ anh quản lý trang trại bao gồm các phần chính trong canh tác và thu hái dược liệu:

- Chọn vùng trồng thích hợp

- Nguồn nước tưới 

- Giống và nguyên liệu làm giống 

- Phân bón 

- Quản lý sâu bệnh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật 

- Thu hoạch 

- Sơ chế

- Đóng gói, vận chuyển và lưu kho

- Nhân sự, 

- Ghi chép sổ sách và truy xuất nguồn gốc. 

Tiếp theo chúng tôi được thăm quan cánh đồng Diệp Hạ Châu, Cúc Gai Dài, Sả Hoa Hồng bát ngát đang mùa đơm hoa kết trái và mùa thu hoạch cũng như công đoạn thu hái, sơ chế tại trang trại. 

Cánh đồng Diệp Hạ Châu 

 

 

Cánh đồng Kế Sữa

 

 

Cánh đồng Sả Hoa Hồng

 

 

Thảo dược dược thu hái và sơ chế tại trang trại 

 

Kết thúc buổi tham quan mô hình đoàn chúng tôi được trải nghiệm sản phẩm từ chính vùng trồng của O.K.B như trà thảo dược... Thật tuyệt vời! 

Chính trải nghiệm  giúp cho chúng tôi có cái nhìn khác về sản phẩm, dịch vụ và giá trị O.K.B mang lại cho cộng đồng. Khiến cho tôi càng tin yêu với sản phẩm và giải pháp tuyệt vời này. 

Tạm biệt đoàn cùng món quà từ thảo dược gửi cho đoàn đến tận xe! 

 

 

Kết thúc bài viết xin chân thành cảm ơn người bạn từ Sài Gòn và trang trại O.K.B Phú Yên đã cho tôi, gia đình có trải nghiệm thật tuyệt vời! 

0
Gọi điện SMS Chỉ đường